Tag Archives: Ahn Jae-Hyeon

Actor ประวัติ นักแสดง Blood ซีรีย์ Action Korean Drama

History นักแสดงนำ Blood Serie [2015]

Blood ซีรี่ย์แนวการแพทย์ พระเอกเป็นหมอ เป็นแวมไพร์ มาใช้ชีวิตปกติกับมนุษย์ แวมไพร์อยู่ยังไง เป็นแวมไพร์ที่ไม่กินเลือดมนุษย์ด้วย นางเอกเป็นหมอ และเป็นลูกสาวผู้บริหารโรงพยาบาลที่หยิ่งยโส มีความมั่นใจในตัวเอง นางเอกน่ารักมาก พระเอกมาดนิ่งสุด ๆ แวมไพร์นิ่ง ๆ มีความรักจะเป็นยังไง เรื่องนี้พระเอกตามหาคนที่ฆ่าพ่อแม่ตัวเอง ความรักระหว่างแวมไพร์กับมนุษย์ มีทั้งฉาก Action ต่อสู้ระหว่างแวมไพร์กับแวมไพร์ ซีรีย์ครบรส นักแสดงมากความสามารถ รวมตัวกันที่นี่

Blood

Blood Serie korean

วันนี้จะพาไปชมประวัติ Actor นักแสดงนำ อย่าง อันแจฮยอน และ กูฮเยซอน พระนางน่ารัก คู่หวาน คู่รัก ให้คุณได้รู้ลึก รู้จริง และเล่าต่อได้อย่างไม่ขาดตอน ไปชมกันเลย

Ahn Jae-Hyeon

Ahn Jae-Hyeon

ประวัติ อันแจฮยอน ( Ahn Jae Hyun )

ชื่อ : อัน แจฮยอน ( Ahn Jae Hyun )
วันเกิด : 1 กรกฎาคม 1987
อาชีพ : นายแบบ นักแสดง
สูง : 186 เซนติเมตร
กรุ๊ปเลือด: เอ ( A )
หนุ่มคนนี้เป็นที่รู้จักในวงการบันเทิง ด้วยการเป็นนายแบบ และเพราะหน้าตาที่หล่อโดดเด่น รวมไปถึงส่วนสูงที่ ผู้ชายหลายคนต้องอิจฉา ทำให้เริ่มมีแฟนคลับมากขึ้น และตัวเขาเองก็ได้รับรางวัล นายแบบหน้าใหม่ ในปี 2009 จากงาน Asia Model Awards ซึ่งเป็นปีแรกที่เขาเพิ่งเดบิวต์ได้อีกด้วย ทำให้หลังจากนั้น “อันแจฮยอน” ( Ahn Jae Hyun ) มีผลงานอื่น ๆ ตามมาอีกอย่างต่อเนื่อง ทั้งงานถ่ายแบบ เดินแบบ พรีเซนเตอร์สินค้า รายการทีวี เป็นพระเอกมิวสิกวีดีโอ รวมไปถึงซีรี่ย์ที่ทำให้เขาเป็นที่จดจำในวงกว้าง อย่าง You Who Came From The Stars ในฐานะน้องชายสุดหล่อ ของดาราซุปตาร์ “ชอนซงอี” ที่รับบทโดย “จอนจีฮยอน” และเร็วๆ นี้ “อันแจฮยอน” ก็กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์ มาให้แฟนๆ ได้ดูกันด้วย
นอกจากเป็นนายแบบที่รับหน้าที่พรีเซนต์เสื้อผ้า บนแคทวอร์คแล้ว  ยังมีผลงานถ่ายแบบในนิตยสารแฟชั่น ทั้ง Arena, Esquire, ELLE girl, Vogue girl, CeCi, Style H, Cracker, Bling, MAPS, Ceci Campus ทั้งแบบเดี่ยว แล้วงานคู่กับดาราสาวคนดังในวงการอีกมากมาย ทั้ง “คริสตัล”  จากf(x) “โซฮี” จาก Wonder Girls
อันแจฮยอน มีผลงาน MV ทั้งเรื่องราวรักสามเศร้า สำหรับมิวสิกวีดีโอของ K.will กับเพลง “Please don’t…” ที่ต้องเล่นกับ “ดาซม” วง SISTAR และ “ซออินกุก” ตามด้วย เพลงจาก SISTAR19 ในเพลง “Gone Not Around Any Longer” กับบทชายหนุ่มคนรักที่จากไป ต่อด้วย “Sad Song” จาก Baek A Yeon และ “Hair Short” จาก WINGS

ด้วยความสดใส วัยรุ่น มีความเท่แบบแบดบอย ทำให้ “อันแจฮยอน”ได้รับการติดต่อให้เป็นพรีเซนเตอร์สินค้ามากมาย ประเภทเสื้อผ้าต่าง ๆ กล้องถ่ายรูป และรถยนต์

ส่วนการแสดงละคร คงไม่ต้องให้บรรยายมากมายอะไร เพราะดูจากผลงานที่ผ่านมานั้น อันแจฮยอน ได้รับบทบาท พระเอก พระรอง หลากหลายเรื่อง อย่างเช่นเรื่องนี้ Blood ซึ่งเป็นซีรีย์ หนังละครทืี่ได้รับความนิยม นั่นเอง

Ku Hye-Sun

Ku Hye-Sun

ประวัติคูฮเยซอน (Koo Hye Sun) 

“คูฮเยซอน” 구혜선 Koo Hye Sun ดารา นักแสดง เกาหลี ที่ได้รับความนิยม โด่งดัง สุด ๆ จากการรับบท “พระมเหสียุนโซฮวา” ในละครเกาหลีประวัติศาสตร์เรื่องเยี่ยม “บันทึกรักคิมชูซอน สุภาพบุรุษมหาขันที และอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่เรียกได้ว่าทำให้เธอฮอตและโด่งดังที่สุดเลยก็คือซีรี่ย์เรื่อง Boys Over Flowers หรือ F4 ฉบับเกาหลี ซึ่งเธอได้รับบทเป็น “กึมจันดี” นางเอกของเรื่อง ลูกสาวเจ้าของร้านซักรีด และได้รู้จักกับ กูจุนพโย เจ้าของชินฮวา กรุ๊ป ซึ่งเธอและเขาก็ได้ตกหลุมรักกัน ซึ่งหลังจากซีรี่ย์เรื่องนี้ก็ทำให้เธอเป็นที่รู้จักและโด่งดังสุด ๆ อีกทั้งปัจจุบัน ยังมีซีรนีย์ที่ได้รับความนิยมอย่าง Blood ที่เธอได้รับบนักแสดงนำ
ผลงานภาพยนตร์ของ คูฮเยซอน
Daughter (2014)
Magic (2010)
August Rush (2007)

ผลงานซีรี่ย์ของ คูฮเยซอน
Blood (KBS2, 2015)
Angel Eyes (SBS, 2014)
Absolute Boyfriend (FTV, 2012)
Take Care of Us, Captain (SBS, 2012)
The Musical (SBS, 2011)
Boys Before Flowers (KBS2, 2009)
Strongest Chil Woo (KBS2, 2008)
The King and I (SBS, 2007)
Pure 19 (KBS1, 2006)
Ballad Of Suh Dong (SBS, 2005)
Nonstop (MBC, 2005)
Drama City (KBS2, 2004|2005)

รางวัลที่ คูฮเยซอน ได้รับ
2009 KBS Drama Awards: Excellence Award, Novella Drama – Actress (Boys Before Flowers)
2009 KBS Drama Awards: Best Couple Award with Lee Min Ho (Boys Before Flowers)
2009 KBS Drama Awards: Netizen Popularity Award (Boys Before Flowers)
2009 6th Yahoo! Asia Buzz Awards (Taiwan): Best Asian Female Star Award (Boys Before Flowers)
2009 Andre Kim Best Star Awards: Best Female Star Award (Boys Before Flowers)
2009 14th Asian Television Awards: Nominated for Best Drama Performance by an Actress (Boys Before Flowers)
2009 Pusan Asian Short Film Festival: Audience Award (“Cheerful Caretaker”)
2007 SBS Drama Awards: New Star Award (The King and I)
2006 KBS Drama Awards: Best New Actress Award (Pure 19)

blood 2015

blood 2015

พอดูประวัติการแสดงของทั้งสองคนแล้ว จะเห็นว่าโดเด่นสุด ๆ เลยใช้มั๊ยละ หลังจากซีรีย์เรื่องนี้ได้จบลง ก็ทำให้ทั้งสองคน เกิดความรักขึ้นจนได้แต่งงานกันเลยทีเดียว แฟน ๆ ซีรีย์อย่างเรา ก็ขอแสดงความยินดีกับ Ahn Jae-Hyeon และ Ku Hye-Sun ด้วยนะ
** ขอบคุณข้อมูลจาก Internet **