Monthly Archives: May 2017

Actor ประวัติ นักแสดง Blood ซีรีย์ Action Korean Drama

History นักแสดงนำ Blood Serie [2015]

Blood ซีรี่ย์แนวการแพทย์ พระเอกเป็นหมอ เป็นแวมไพร์ มาใช้ชีวิตปกติกับมนุษย์ แวมไพร์อยู่ยังไง เป็นแวมไพร์ที่ไม่กินเลือดมนุษย์ด้วย นางเอกเป็นหมอ และเป็นลูกสาวผู้บริหารโรงพยาบาลที่หยิ่งยโส มีความมั่นใจในตัวเอง นางเอกน่ารักมาก พระเอกมาดนิ่งสุด ๆ แวมไพร์นิ่ง ๆ มีความรักจะเป็นยังไง เรื่องนี้พระเอกตามหาคนที่ฆ่าพ่อแม่ตัวเอง ความรักระหว่างแวมไพร์กับมนุษย์ มีทั้งฉาก Action ต่อสู้ระหว่างแวมไพร์กับแวมไพร์ ซีรีย์ครบรส นักแสดงมากความสามารถ รวมตัวกันที่นี่

Blood

Blood Serie korean

วันนี้จะพาไปชมประวัติ Actor นักแสดงนำ อย่าง อันแจฮยอน และ กูฮเยซอน พระนางน่ารัก คู่หวาน คู่รัก ให้คุณได้รู้ลึก รู้จริง และเล่าต่อได้อย่างไม่ขาดตอน ไปชมกันเลย

Ahn Jae-Hyeon

Ahn Jae-Hyeon

ประวัติ อันแจฮยอน ( Ahn Jae Hyun )

ชื่อ : อัน แจฮยอน ( Ahn Jae Hyun )
วันเกิด : 1 กรกฎาคม 1987
อาชีพ : นายแบบ นักแสดง
สูง : 186 เซนติเมตร
กรุ๊ปเลือด: เอ ( A )
หนุ่มคนนี้เป็นที่รู้จักในวงการบันเทิง ด้วยการเป็นนายแบบ และเพราะหน้าตาที่หล่อโดดเด่น รวมไปถึงส่วนสูงที่ ผู้ชายหลายคนต้องอิจฉา ทำให้เริ่มมีแฟนคลับมากขึ้น และตัวเขาเองก็ได้รับรางวัล นายแบบหน้าใหม่ ในปี 2009 จากงาน Asia Model Awards ซึ่งเป็นปีแรกที่เขาเพิ่งเดบิวต์ได้อีกด้วย ทำให้หลังจากนั้น “อันแจฮยอน” ( Ahn Jae Hyun ) มีผลงานอื่น ๆ ตามมาอีกอย่างต่อเนื่อง ทั้งงานถ่ายแบบ เดินแบบ พรีเซนเตอร์สินค้า รายการทีวี เป็นพระเอกมิวสิกวีดีโอ รวมไปถึงซีรี่ย์ที่ทำให้เขาเป็นที่จดจำในวงกว้าง อย่าง You Who Came From The Stars ในฐานะน้องชายสุดหล่อ ของดาราซุปตาร์ “ชอนซงอี” ที่รับบทโดย “จอนจีฮยอน” และเร็วๆ นี้ “อันแจฮยอน” ก็กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์ มาให้แฟนๆ ได้ดูกันด้วย
นอกจากเป็นนายแบบที่รับหน้าที่พรีเซนต์เสื้อผ้า บนแคทวอร์คแล้ว  ยังมีผลงานถ่ายแบบในนิตยสารแฟชั่น ทั้ง Arena, Esquire, ELLE girl, Vogue girl, CeCi, Style H, Cracker, Bling, MAPS, Ceci Campus ทั้งแบบเดี่ยว แล้วงานคู่กับดาราสาวคนดังในวงการอีกมากมาย ทั้ง “คริสตัล”  จากf(x) “โซฮี” จาก Wonder Girls
อันแจฮยอน มีผลงาน MV ทั้งเรื่องราวรักสามเศร้า สำหรับมิวสิกวีดีโอของ K.will กับเพลง “Please don’t…” ที่ต้องเล่นกับ “ดาซม” วง SISTAR และ “ซออินกุก” ตามด้วย เพลงจาก SISTAR19 ในเพลง “Gone Not Around Any Longer” กับบทชายหนุ่มคนรักที่จากไป ต่อด้วย “Sad Song” จาก Baek A Yeon และ “Hair Short” จาก WINGS

ด้วยความสดใส วัยรุ่น มีความเท่แบบแบดบอย ทำให้ “อันแจฮยอน”ได้รับการติดต่อให้เป็นพรีเซนเตอร์สินค้ามากมาย ประเภทเสื้อผ้าต่าง ๆ กล้องถ่ายรูป และรถยนต์

ส่วนการแสดงละคร คงไม่ต้องให้บรรยายมากมายอะไร เพราะดูจากผลงานที่ผ่านมานั้น อันแจฮยอน ได้รับบทบาท พระเอก พระรอง หลากหลายเรื่อง อย่างเช่นเรื่องนี้ Blood ซึ่งเป็นซีรีย์ หนังละครทืี่ได้รับความนิยม นั่นเอง

Ku Hye-Sun

Ku Hye-Sun

ประวัติคูฮเยซอน (Koo Hye Sun) 

“คูฮเยซอน” 구혜선 Koo Hye Sun ดารา นักแสดง เกาหลี ที่ได้รับความนิยม โด่งดัง สุด ๆ จากการรับบท “พระมเหสียุนโซฮวา” ในละครเกาหลีประวัติศาสตร์เรื่องเยี่ยม “บันทึกรักคิมชูซอน สุภาพบุรุษมหาขันที และอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่เรียกได้ว่าทำให้เธอฮอตและโด่งดังที่สุดเลยก็คือซีรี่ย์เรื่อง Boys Over Flowers หรือ F4 ฉบับเกาหลี ซึ่งเธอได้รับบทเป็น “กึมจันดี” นางเอกของเรื่อง ลูกสาวเจ้าของร้านซักรีด และได้รู้จักกับ กูจุนพโย เจ้าของชินฮวา กรุ๊ป ซึ่งเธอและเขาก็ได้ตกหลุมรักกัน ซึ่งหลังจากซีรี่ย์เรื่องนี้ก็ทำให้เธอเป็นที่รู้จักและโด่งดังสุด ๆ อีกทั้งปัจจุบัน ยังมีซีรนีย์ที่ได้รับความนิยมอย่าง Blood ที่เธอได้รับบนักแสดงนำ
ผลงานภาพยนตร์ของ คูฮเยซอน
Daughter (2014)
Magic (2010)
August Rush (2007)

ผลงานซีรี่ย์ของ คูฮเยซอน
Blood (KBS2, 2015)
Angel Eyes (SBS, 2014)
Absolute Boyfriend (FTV, 2012)
Take Care of Us, Captain (SBS, 2012)
The Musical (SBS, 2011)
Boys Before Flowers (KBS2, 2009)
Strongest Chil Woo (KBS2, 2008)
The King and I (SBS, 2007)
Pure 19 (KBS1, 2006)
Ballad Of Suh Dong (SBS, 2005)
Nonstop (MBC, 2005)
Drama City (KBS2, 2004|2005)

รางวัลที่ คูฮเยซอน ได้รับ
2009 KBS Drama Awards: Excellence Award, Novella Drama – Actress (Boys Before Flowers)
2009 KBS Drama Awards: Best Couple Award with Lee Min Ho (Boys Before Flowers)
2009 KBS Drama Awards: Netizen Popularity Award (Boys Before Flowers)
2009 6th Yahoo! Asia Buzz Awards (Taiwan): Best Asian Female Star Award (Boys Before Flowers)
2009 Andre Kim Best Star Awards: Best Female Star Award (Boys Before Flowers)
2009 14th Asian Television Awards: Nominated for Best Drama Performance by an Actress (Boys Before Flowers)
2009 Pusan Asian Short Film Festival: Audience Award (“Cheerful Caretaker”)
2007 SBS Drama Awards: New Star Award (The King and I)
2006 KBS Drama Awards: Best New Actress Award (Pure 19)

blood 2015

blood 2015

พอดูประวัติการแสดงของทั้งสองคนแล้ว จะเห็นว่าโดเด่นสุด ๆ เลยใช้มั๊ยละ หลังจากซีรีย์เรื่องนี้ได้จบลง ก็ทำให้ทั้งสองคน เกิดความรักขึ้นจนได้แต่งงานกันเลยทีเดียว แฟน ๆ ซีรีย์อย่างเรา ก็ขอแสดงความยินดีกับ Ahn Jae-Hyeon และ Ku Hye-Sun ด้วยนะ
** ขอบคุณข้อมูลจาก Internet **

 

 

Actor นักแสดง Fast & Furious 8

นักแสดงนำ ชาย / หญิง Fast & Furious

หนังภาพยนตร์ Fast & Furious ภาคแรกตั้งแต่ปี 2001 จนถึงภาค 8 ในปี 2016 นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่ยาวนาน 16 ปี หนับว่าเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เป็นภาพยนตร์ที่ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น คือ พอล วอล์กเกอร์ ได้เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ขึ้น ทำให้เพื่อนนักแสดง และแฟน ๆ หนังเสียใจกันอย่างมาก  และทุกคนก็ยังคงคิดถึงเขาเสมอ และภาพยนต์นี้ก็ต้องเดินหน้าต่อ เพื่อเป็นการย้อนรำลึกถึง  พอล วอล์กเกอร์ วันนี้มารู้จักกับนักแสดงหลักของ ภาพยนต์ Fast & Furious 8 กันเลย

Fast & Furious

นักแสดงนำ เรีื่อง Fast & Furious

หากคุณดูประวัตินักแสดงแล้ว สนใจอยาก ดูหนัง ขอแนะนำ thmoviehd.com คลิกดูเลย

  1. โดมินิค ทอเร็ตโต แสดงโดย วิน ดีเซล ( Vin Diesel )

วิน ดีเซล

วิน ดีเซล [ Vin Diesel ]

วิน ดีเซล คือ มาร์ก ซินแคลร์ วินเซนต์ (Mark Sinclair Vincent) เกิดที่นิวยอร์ก  เริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการเล่น ละครเวที ที่ Theatre for the New City เมื่ออายุ 7  ปี และในช่วงวัยรุ่นก็มีผลงานอย่างต่อเนื่อง วิน ดีเซล เรียนที่ ฮันเตอร์ คอลเลจ สาขาวิชาการเขียนสร้างสรรค์ ได้เขียนบทภาพยนตร์ และสร้าง ภาพยนตร์สั้น เรื่อง Multi-Facial (1994) ได้ร่วมฉายที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ในปี 1995 จากนั้นก็สร้างภาพยนตร์ยาวที่ชื่อ Strays (1997) หนังดราม่า ชีวิตในเมืองใหญ่ และ วิน ดีเซล ร่วมแสดงนำด้วย หนังเรื่องนี้ก็ยังได้รับเชิญไปร่วมฉายที่เทศกาลหนัง ซันแดนซ์ และนำไปสู่การเซ็นสัญญากับ MTV นำไปสร้างเป็นหนังซีรีส์

  1. ไบรอัน โอคอนเนอร์ แสดงโดย พอล วิลเลียม วอล์กเกอร์ ( Paul William Walker )
Paul William Walker

Paul William Walker

พอล วอล์กเกอร์ ศึกษาที่โรงเรียนเดอะ คาร์เดน ลี ต่อด้วยอัลเฟรด โนเบิล สคูล และจบไฮสคูลที่วิลเลจ คริสเตียน ในปี 1991 และศึกษาต่อที่ วิทยาลัยทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนียหลายแห่ง สาขาชีววิทยาทางทะเล พอล วิลเลียม วอล์กเกอร์ เคยเป็นนายแบบมาก่อนที่จะเข้าวงการบันเทิง ทั้งถ่ายแบบโฆษณา ร่วมแสดงในละครซิตคอมเรื่อง Throb และเข้าสังกัดโมเดลลิ่ง ในเวลาต่อมา พอล วิลเลียม วอล์กเกอร์ โด่งดังเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์ The Fast and the Furious และอล วอล์กเกอร์ เสียชีวิตด้วยวัย 40 ปี แต่ว่าปัจจุบัน ยังคงอยู่ในใจคนทั่วโลกเสมอ

  1. ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะ ร็อก ( The Rock )
dwayne-johnson

dwayne-johnson

เดอะ ร็อก คือ นักมวยปล้ำ ที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ในช่วงวัยเเด็ก เดอะ ร็อก เป็นนักฟุตบอลประจำวิทยาลัย ในปี 1991 ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมฟุตบอล เนชั่นแนล แชมเปียนชิป ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในไมอามี ทีมไมอามีเฮอร์ริเคน และเขาก็ได้ถูกชักจูงให้มาเป็น นักมวยปล้ำ เหมือนกับ ปีเตอร์ มายเวีย ตาของเขา และ ร็อคกี้ จอห์นสัน พ่อของเขา

  1. โรมัน เพียร์ซ แสดงโดย ไทรีส กิบสัน ( Tyrese Darnell Gibson )
Tyrese-Gibson

Tyrese Gibson

ไทรีส นักร้อง อาร์แอนด์บี ( R & B ) ชาวอเมริกัน นักแต่งเพลง แร็ปเปอร์ นักแสดง อดีตนายแบบและวีเจช่อง MTV ออกผลงานเพลง หลายอัลบั้ม และได้ผันตัวมาแสดงภาพยนตร์ได้บทนำหลายเรื่อง

  1. เทจ ปาร์คเกอร์ แสดงโดย ลูดาคริส ( Ludacris )
Ludacris

Ludacris

วัยเด็ก ลูดาคริส ย้ายโรงเรียนอยู่หลายแห่ง และเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Georgia State University เกี่ยวกับด้านดนตรี โตมามีชื่อใหม่เกิดขึ้น คือ คริสโตเฟอร์ ไบรอัน บริจส์ แร็ปเปอร์ ชื่อ ลูดาคริส ( เป็นศิลปินเดี่ยวแนวเซาเทิร์นฮิปฮอป ที่มียอดขายสูงสุดตลอดกาล ด้วยยอดขาย 15 ล้านชุดในสหรัฐอเมริกา ) เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน เคยได้รับรางวัลแกรมมี่ 3 รางวัล

  1. เลตตี้ โอติซ แสดงโดย มิเชลล์ ร็อดริเกซ ( Mayte Michelle Rodriguez )
มิเชลล์

Mayte Michelle Rodriguez

ในช่วงวัยเด็ก มิเชลล์ ร็อดริเกซ ย้ายตามแม่ไปหลายที่ สุดท้ายก็ตั้งรกรากที่เมืองเจอร์ซีย์ เธอเป็นเด็กที่ไม่เหมือนคนอื่น ได้หยุดเรียนไปตอนมัธยมปลาย  ถูกไล่ออกมา 5 โรงเรียน จากนั้นจึงเข้าเรียนหลักสูตรเร่งรัดที่โรงเรียนทางธุรกิจก่อนที่จะออกจากอาชีพนักแสดง โดยเธอนั้นมีความฝันสูงสุดที่จะเป็นนักเขียนบทและผู้อำนวยการสร้าง มิเชลล์ ร็อดริเกซนักแสดงสาวชาวอเมริกัน เขียนบทภาพยนตร์ และดีเจ  แฟน ๆ หลายคนยกให้ มิเชลล์ ร็อดริเกซ เป็นนักแสดงหญิง แนว Action ที่โดดเด่นที่สุด ที่เป็นชาวละตินที่แสดงในฮอลลีวูด

  1. มีอา ทอเร็ตโต แสดงโดย จอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์ ( Jordana Brewster )
จอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์

Jordana Brewster

ในวัยเด็ก จอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์ ตั้งย้ายที่อยู่ตามครอบครัวไปหลายที่จนอายุได้ 10 ปี ก็ย้ายมาอยู่ที่แมนฮัตตัน นิวยอร์ก จอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์ จบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยเยล ( Top 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในอเมริกาและของโลก )

 

  1. เด็คคาร์ด ชอว์ แสดงโดย เจสัน สเตแธม (Jason Michael Statham)
Jason Statham

Jason Statham

เจสัน สเตแธม เป็นนักแสดง นักศิลปะการต่อสู้ และอดีตนักกีฬากระโดดน้ำ ชาวอังกฤษ แฟน ๆ รู้จักกันในฐานะที่เป็นนักแสดงชาย ที่เล่นภาพยนตร์แนว Action ได้มันส์ระเบิด สมจริง สมจัง ทั้งบทต่อสู้ หรือบทขับรถ เขามักแสดงบทต่อสู้และสตันท์ด้วยตนเอง

ประวัติ นักแสดง Actor ที่เรารวบรวมมาให้ เมื่ออ่านแล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง ทุกคนมีโปรไฟล์โดดเด่นกันทั้งนั้นเลยใช่มั๊ยละ ประวัติดี แถมหนังเด็ดแบบนี้ หาดูได้เลย